Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 300g cua lột, hai lòng đỏ trứng muối, 1/4 củ hành tây, ba cọng hành lá, một quả trứng gà, bột chiên giòn, bột nêm, tiêu.
Thực hiện:
- Cua rửa sạch, để ráo, cắt làm bốn phần. Trứng gà đánh đều, hành tây cắt hình múi cau (mỏng).
- Bắc chảo dầu nóng, chờ dầu sôi, nhúng cua qua trứng gà, lăn tiếp qua bột chiên giòn và cho vào chảo. Chiên trên lửa vừa, khi thấy bột chuyển màu hơi vàng là được.
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu, xào lòng đỏ trứng muối, cho hành tây và hành lá cắt khúc vào, nêm chút bột nêm, đảo nhanh tay, cho cua đã chiên bột vào xóc khoảng 30 giây.
- Cho cua ra đĩa, trang trí, dùng nóng với muối chanh ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét