ẢNH GIA ĐÌNH. CODE 968. VIDEO CLIP 968.

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Nộm thập cẩm chay.

Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm đầu năm thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Thể loại:
Địa phương:
Nguyên liệu chính
Rau củ
- 1 quả khế chua
- 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn
- 1 quả dưa leo
- 1 bắp chuối nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Vài tai mộc nhĩ
- Dấm, đường, muối
- Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ
- Sợi mỳ chay
- Lạc rang chín, giã thô.

Cách làm:

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mộc nhĩ vào xào chín.

- Đậu phụ rán thái nhỏ.

- Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, thái sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, sau đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.

- Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.

- Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi.
- Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng.

- Pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Khi dùng, xếp một ít khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ, vào bát sâu lòng.

- Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, rắc lên trên lạc rang chín, khi dùng trộn đều lên thêm phần xì dầu đã pha
Theo ngoisao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

QUANGHIEN968.
XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
QUANGHIEN968.
XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
QUANGHIEN968.
XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
QUANGHIEN968.
.XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
Blogger Gadgets
Copyright 2010 AMTHUC968.COM

TRANG CHỦ. | ĐỌC BÁO | L.B.V MÁY TÍNH. | NGHE NHẠC. | XEM PHIM. |