ẢNH GIA ĐÌNH. CODE 968. VIDEO CLIP 968.

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ.

- Bạn có thể tự làm món ốc xào cực ngon mà không tốn nhiều thời gian, tiền bạc đâu nhé!
Chuẩn bị
- 1kg ốc dạ: chọn ốc to đều, miệng ốc đầy, vỏ hơi vàng là ốc béo
- Dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt tiêu, gừng, tỏi, ớt,... mỗi thứ một ít vừa nêm. Nếu thích bạn có thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.
Thực hiện
Bước 1:
Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ
Bạn rửa sạch ốc rồi ngâm vào chậu nước có hòa 3 thìa lớn bột gạo (bột tẻ hay nếp đều được). Tốt nhất là ngâm trong nửa ngày, ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Sau khi ngâm ốc, rửa sạch lại ốc lần nữa, bạn dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một chút ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.
Bước 2:
Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ
Phi tỏi thơm với dầu ăn, sau đó cho các gia vị vào xào qua. Cho ốc vào đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc chưa kịp nóng. Sau đó, đổ hai bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi, ốc sôi chừng 10 phút là chín. Nếu thích xào khô thì bạn cho ít nước, thêm chút dầu ăn vào đảo luôn tay.
Bước 3:
Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ
Bày ốc ra bát, đổ luôn cả nước và các gia vị xáo cùng. Bạn không cần dùng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Cũng không phải lo pha mắm chấm vì mọi gia vị đã ngấm đều.
Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ
Mời bạn dùng món ốc xào cay nóng hổi nào!
Với cách sơ chế chặt bỏ chóp nhọn của ốc, bạn sẽ dễ dàng dùng ốc hơn. Ốc ăn bột gạo sẽ thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ với chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon và tiện dụng hơn rất nhiều đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

QUANGHIEN968.
XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
QUANGHIEN968.
XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
QUANGHIEN968.
XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
QUANGHIEN968.
.XEM BỘ ẢNH TẠI ĐÂY.
Blogger Gadgets
Copyright 2010 AMTHUC968.COM

TRANG CHỦ. | ĐỌC BÁO | L.B.V MÁY TÍNH. | NGHE NHẠC. | XEM PHIM. |