Một chút mẹo nhỏ trong sơ chế sẽ giúp cho món tôm sốt cà chua của bạn trở nên ngon ngọt hấp dẫn!
Chuẩn bị
- 250g tôm tươi
- 2 quả cà chua to còn nguyên núm xanh
- 10g bột bắp
- 1 lòng trắng trứng
- Muối, rượu trắng: mỗi thứ 1 thìa cà phê
- 1 mẩu gừng nhỏ, 3 tép tỏi khô và chút rau mùi
Thực hiện:
Bước 1:
Tôm tươi không nên bóc ngay vì sẽ bị dính thịt vào vỏ tôm, bạn rửa sạch tôm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 – 20 phút, bỏ ra rã đông chút thì bóc bỏ vỏ và rạch trên lưng lấy phần chỉ đen bỏ đi. Cho tôm vào bát tô, đổ lòng trắng trứng, bột bắp, rượu, gừng, muối vào đảo đều, ướp 15 phút. Cà chua rửa sạch, bổ ngang 1/4 phần trên quả, vét bỏ ruột cà chua riêng ra.
Bước 2:
Đổ 3 thìa dầu vào chảo, phi tỏi thơm, đổ tôm vào xào chín vớt tôm ra, chắt nước mỡ lại để xào ruột cà chua cho nhừ thì đổ tôm trở lại đảo cho ngấm, tắt bếp và rắc mùi thái nhỏ vào đảo đều.
Hoàn thành
Múc tôm ra vỏ cà chua đã khoét rỗng ruột, coi nó như một chiếc bát tự nhiên với phần nắp đậy là nửa trên cà chua thật xinh xắn.
Bày thêm rau mùi và rắc hạt tiêu nếu thích!
Tôm sốt cà chua vốn rất ngon ngọt, thêm chút gừng, rượu để đánh bay vị tanh, thêm chút bột bắp và lòng trắng trứng để nước sốt dẻo sánh thơm phức!
Chúc bạn hứng thú với những sáng tạo nấu nướng tuy nhỏ bé nhưng hữu ích này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét